Khởi hành “Chuyến xe hạnh phúc” đưa gần 500 người dân về quê đón Tết

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng Online

Sáng 17-1 (nhằm 26 âm lịch), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình “Chuyến xe hạnh phúc” đưa gần 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết.

Có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị lên xe về Bình Định, anh Nguyễn Văn Chín xúc động chia sẻ, “tôi làm công nhân và ở trọ tại Bình Dương. Tôi không biết đăng ký thông tin qua mạng. Thế nhưng, được nhiều người dân trong xóm trọ giới thiệu, tôi đã gọi điện thoại đến Saigon Co.op để đăng ký được hỗ trợ xe về quê. Và rất may là lời đề nghị của tôi đã được đơn vị chấp nhận”.

 

Gần 500 người dân được Saigon Co.op hỗ trợ về quê đón Tết

Cùng chung hoàn cảnh khó khăn, chị Lê Thị Thu Hiền, quê Quãng Ngãi nghẹn ngào cho biết, “tôi cùng nhiều người dân Quãng Ngãi vào TPHCM lao động tự do. Nhiều năm rồi chúng tôi chưa dám nghĩ đến việc được về quê đón tết vì giá vé xe dịp tết rất đắt. Do vậy, nếu có về thì thường sẽ sắp xếp dịp giữa năm hoặc sau tết. Nay có những chương trình như thế này nên nhiều người đã đăng ký để được hỗ trợ. Tết này thật hạnh phúc”.

Là một trong những hành khách đặc biệt của “Chuyến xe hạnh phúc”, bạn Nguyễn Thị Thu (sinh năm 2001) đăng ký vé 0đ cùng cha về quê Hà Tĩnh chia sẻ: “Vì dịch bệnh, đã 2 năm qua em và cha không được trở về quê ăn tết. Khi biết mình là một trong những hành khách may mắn của “Chuyến xe hạnh phúc”, em thực sự xúc động, hạnh phúc và gia đình em chân thành cảm ơn Saigon Co.op đã mang đến cho em cơ hội đoàn viên này”.

Chuyến xe hạnh phúc là hoạt động thiết thực, đúng thời điểm và đậm tính nhân văn cao, góp phần cùng chính quyền chăm lo và đem lại một cái tết ấm no, sum vầy cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết. Chương trình góp phần xây dựng hình ảnh một thành phố văn minh, nghĩa tình.

Các gia đình khó khăn ngoài được hỗ trợ miễn phí vé xe còn được Saigon Co.op tặng quà về quê đón Tết

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc vận hành khối siêu thị Co.opmart cho biết, sau hơn một tháng mở cổng trực tuyến tiếp nhận đăng ký và sắp xếp, điều động tuyến đường di chuyển, chúng tôi đã nhận được hơn 2.000 trường hợp đăng ký. Và chúng tôi đã ưu tiên giải quyết trước cho gần 500 trường hợp công nhân, người dân có điều kiện hoàn cảnh khó khăn và đã nhiều năm chưa được về quê đón tết cùng người thân.

Cũng theo ông Thắng, kể từ hôm nay, 10 “Chuyến xe hạnh phúc” chính thức khởi hành và chạy xuyên suốt đến 22 tỉnh thành miền Tây Nam bộ, Tây Nguyên và miền Trung. Trong vòng 24 tiếng tới đây, gần 500 hành khách cùng người thân sẽ được đưa về tận nhà đón tết đoàn viên bên gia đình. Người dân có mặt trên các chuyến xe này cũng được hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại và ăn uống trên suốt hành trình, đồng thời được tặng giỏ quà tết. Chương trình được đồng hành bởi công ty Unilever Việt Nam và công ty Coca Cola Việt Nam.

“Chúng ta đã trải qua gần hai năm chiến đấu với dịch bệnh, và cũng khoảng thời gian ấy, hàng ngàn người lao động, sinh viên tại TP.HCM đã phải đón Tết xa quê. Không gì ý nghĩa hơn khi gửi đến người lao động thành phố một món quà, đó là tấm vé về quê để cùng gia đình đón tết đoàn viên”, ông Thắng nhấn mạnh.

Không dừng lại đó, cũng trong dịp Tết Quý Mão 2023, Saigon Co.op tổ chức nhiều hoạt động dành cho cộng đồng xã hội với 2 chương trình “0 đồng”…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *